เครื่องปั่นน้ำผลไม้ กับการทำสูตรสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

ถ้าหากจะให้พูดถึงในเรื่องของการเลือกใช้เครื่องปั่นน้ำผลไม้แนะนำเลยว่ามีผักและผลไม้หลากหลายชนิดที่สามารถนำมาทำเป็นเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพได้ แต่ทั้งนี้สาวๆหรือสายสุขภาพหลายคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่ามีน้ำผักอะไรบ้างที่เหมาะและดีต่อสุขภาพ แต่บางส่วนหรือผักบางชนิดหลายคนก็อาจจะไม่เคยรู้ว่าจะจริงสามารถเอามาใช้กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้แล้วกลายเป็นน้ำสุขภาพที่สามารถดื่มได้ง่ายๆ เพราะฉะนั้นถ้าอยากรู้มาดูกันดีกว่าว่ามีผักอะไรบ้างที่เหมาะสมกับสุขภาพแบบจริง

  • กระเพราแดง – สำหรับกระเพราแดงเป็นเป็นผักและสมุนไพรอีกหนึ่งชนิดที่เราเองก็ไม่คิดว่าจะเอามาใช้กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ แต่จริงๆแล้วมีประโยชน์มากพอสมควรโดยเฉพาะในเรื่องของการขับลมแก้ปัญหาในเรื่องการปวดท้องและปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับท้องและระบบต่างๆไม่ว่าจะเป็นทางเดินอาหารหรือระบบอื่นๆ รวมถึงที่สำคัญยังสามารถช่วยปรับปรุงในเรื่องของระบบธาตุภายในร่างกาย
  • ขิง – ขิงเป็นสมุนไพรที่แนะนำว่าควรจะต้องรู้จักเอามาใช้กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้พอภายในขิงจะมีแคลเซียมที่สามารถช่วยบำรุงกระดูกและฟันได้ดีและที่สำคัญนั้นยังช่วยแก้ปัญหาของเรื่องของท้องอืดและท้องเฟ้อต่างๆได้ แล้วสำหรับขิงถ้าเอามาปั่นกับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ และที่สำคัญแนะนำว่าถ้าอยู่ในช่วงที่กำลังเป็นหวัดหรือไม่สบายการดื่มน้ำขิงก็จะช่วยให้ร่างกายสามารถขับไล่พิษจากไข้หวัดไปได้ง่าย หรือถ้าหากว่าใครพี่กลัวการดื่มน้ำขิงแนะนำว่าอาจจะลองหลายๆสูตรเพื่อไม่ให้รักชาติของขิงมากเกินไป
  • กระเจี๊ยบแดง – กระเจี๊ยบแดงเป็นผักอีกหนึ่งชนิดที่ส่วนใหญ่ก็ได้รับความนิยมแต่ก็ไม่ใช่สูตรโดยทั่วไปที่จะได้รับความนิยมในกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงาน แต่จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มของผู้สูงอายุเพราะสามารถที่จะช่วยในเรื่องของการลดความดันและเป็นยาระบายอ่อน และที่สำคัญยังสามารถที่จะช่วยในเรื่องของการบำรุงระบบประสาทและสายตาได้ดี เพราะฉะนั้นอาจจะเลือกปั่นกับน้ำแข็งก็ได้

แล้วทั้งนี้แนะนำว่าสำหรับผักและสมุนไพรทั้ง 3 ชนิดที่กล่าวมาจริงๆแล้วสายสุขภาพอาจจะรู้จักกันเป็นอย่างดีแต่อาจจะยังไม่รู้ว่าสิ่งเหล่านี้สามารถเอามาใช้กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ได้ แต่แนะนำว่าอาจจะต้องมีการเลือกใช้สูตรที่เหมาะสม เพราะบางสู่ก็อาจจะเป็นรสชาติที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดดื่ม แต่แนะนำว่าก่อนที่จะผักหรือสมุนไพรเหล่านี้มาใช้กับเครื่องปั่นน้ำผลไม้ก็ควรที่จะทำการล้างให้สะอาดเพื่อเป็นการลดการตกค้างของสารเคมีจากยาฆ่าแมลงต่างๆ

ขอบคุณผู้สนับสนุนบทความ: ร้านนำเจริญ